สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 27/09/2017
ปรับปรุง 20/01/2022
สถิติผู้เข้าชม 233214
Page Views 380667
 
Q&A ถาม-ตอบ
หมวดหมู่กระทู้


5 คุณประโยชน์ "มะเขือเทศ" ตัวช่วยผิวสวย
5 คุณประโยชน์ "มะเขือเทศ" ตัวช่วยผิวสวย เพิ่ม "ความงดงาม" ให้ท่าน!
เชิญชวนไปเจาะแหล่งผลิต "มะเขือเทศ" คุณภาพดีเกรดพรีเมียม เพื่อนำมาดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพที่ดี แถมยังมีผลเรื่อง "ความสวยงาม" ของหญิงก้าวหน้าอีกด้วย เนื่องจากว่ามีสารสำคัญอย่าง ไลวัวป่ายปีน ช่วยบำรุงรักษาผิวให้สว่างแจ่มใส ผ่องใส จากข้างในสู่ด้านนอก
ไลฟ์สไตล์ไทยเมือง จะพาไปรู้จัก "มะเขือเทศ" คุณภาพดีตั้งแต่ต้นทางถึงที่หมายการสร้าง เพื่อได้มะเขือเทศดัดแปลงพร้อมกิน joker123 สำหรับผู้หญิงที่ต้องการเสริม "ความสวย" ด้านผิวพรรณ ถ้าหากพร้อมแล้ว...ตามมาทางนี้!
ต้นทาง "มะเขือเทศ" สีแดงสด!
พวกเราได้โอกาสได้เดินทางไปบุกฟาร์มมะเขือเทศคุณภาพดีที่ หมู่บ้านนางอย อำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร เป็นฟาร์มปลูกที่มีการ joker123 ควบคุมการใช้สารเคมีอย่างหมาะสม แล้วก็เพียงพอถึงตอนเก็บเกี่ยว จำเป็นจะต้องทิ้งระยะเวลาครู่หนึ่งให้สารเคมีย่อยสลายไป ก่อนที่จะเก็บผลมะเขือเทศ แล้วส่งเข้าโรงงานดัดแปลงให้เป็นมะเขือเทศพร้อมกิน
ฟาร์มมะเขือเทศของหมู่บ้านนางอยปลูกทั้งยังมะเขือเทศเชอรี่ และก็มะเขือเทศลูกท้อสายพันธุ์ Perfect Gold 111 ซึ่งเป็นแหล่งปลูกที่ทำให้ได้มะเขือเทศลูกใหญ่ งาม เปลือกบาง เนื้อเยอะแยะ มีความหวาน รวมทั้งมีสารอาหารสำคัญครบตามมาตรฐาน GAP
"มะเขือเทศ" ดัดแปลง หาซื้อง่าย
เมื่อได้มะเขือเทศคุณภาพดีแล้ว จริงๆสามารถนำผลสดไปทำอาหารกินได้เลย แม้กระนั้นสำหรับผู้หญิงนครหลวงที่มีเวลาน้อย ไม่ค่อยมีเวลาทำครัวรับประทานเอง แม้กระนั้นต้องการกินมะเขือเทศที่อร่อยและก็ได้สุขภาพ ก็สามารถหาซื้อมะเขือเทศดัดแปลงได้ตามร้านค้าสบายซื้อใกล้บ้าน
แต่ว่ากว่าจะได้มาเป็นมะเขือเทศดัดแปลงเกรดพรีเมียมอย่างงี้ ไม่ได้ง่าย...
โดยมะเขือเทศสดจาก ฟาร์มมะเขือเทศของหมู่บ้านนางอย จะถูกนำไปส่งยัง "โรงงานหลวงภูเขาคำ สกลนคร" (โรงงานหลวงสำเร็จรูปที่ 3 เต่างอย) ซึ่งนับว่าเป็นโรงงานหลวงที่แรกในบริเวณลุ่มน้ำโขง เป็นโรงงานรับซื้อผลิตผลมะเขือเทศจากประชาชนนางอย ช่วยทำให้ราษฎรมีรายได้ป้อมปราการอาจจะ สามารถพึ่งตนเองได้
โดยมะเขือเทศที่รับซื้อมาจะมีกรรมวิธีสำรวจรวมทั้งคัดเลือกประสิทธิภาพอย่างเข้มงวด เพื่อได้มะเขือเทศสด ลูกใหญ่ เนื้อมาก และไม่มีสารเคมีหลงเหลือ มะเขือเทศพวกนี้ถูกนำไปดัดแปลงจนได้ออกมาเป็น มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato paste), น้ำมะเขือเทศ, มะเขือเทศอบแห้ง, แยมมะเขือเทศ รวมทั้งซอสมะเขือเทศ (Ketchup) ได้ผลผลิตที่ส่งขายไปทั่วราชอาณาจักรไทย
เอาละ...ได้รู้ถึงทางการสร้าง "มะเขือเทศ" คุณภาพดีของประเทศไทยกันแล้ว ต่อไปนี้พวกเราจะพาไปดูกันว่าคุณประโยช์จากมะเขือเทศที่มีต่อ "สุขภาพ" รวมทั้ง "ความสวยงาม" มีอะไรกันบ้าง?
1. ไลวัวป่ายปีน คุ้มครองป้องกันโรคมะเร็ง
ในมะเขือเทศมีสาร ไลวัวตะกาย (lycopene) เป็นสารในกรุ๊ปแคโรทีนอยด์ มักพบในผักผลไม้ที่มีสีส้มหรือสีแดง ได้แก่ แครอท แตงโม มะละกอ ฟักข้าว เกรปฟรุต แล้วก็แน่ๆ...ในมะเขือเทศด้วย
ซึ่งไลวัวปีนป่ายนี้เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ สามารถคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ยม ในมะเขือเทศสด 100 กรัม จะมีจำนวนไลวัวตะกายอยู่ราว 0.9 - 9.30 มก. มีส่วนช่วยลดการเสี่ยงโรคมะเร็งไส้ โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งรังไข่ โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งโรคมะเร็งตับอ่อน
2. มะเขือเทศชะลอ "ความแก่"
อย่างที่บอกไปว่ามะเขือเทศมีไลวัวป่ายปีน ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เมื่อรับประทานเข้าไปในจำนวนที่สมควรก็เลยสามารถชะลอความแก่ได้ ช่วยลดริ้วรอยที่วัย บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส เปียกชื้น ทั้งมีวิตามินเอ วิตามินเค แล้วก็วิตามินซีสูง ก็เลยช่วยทำนุบำรุงสายตา รักษาโรคเลือดไหลตามไรฟัน ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอล ช่วยควบคุมแล้วก็ลดปริมาณน้ำตาลซึ่งอยู่ภายในเลือด ฯลฯ
3. น้ำมะเขือเทศ เพื่อผิวสว่างใส
มีผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยหันมากินน้ำมะเขือเทศสำเร็จรูป เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการบำรุงผิวพรรณให้สว่างใส ผ่องใส ช่วยลดลางเลือนผิวหมองคล้ำ ซึ่งเวลานี้สามารถหาซื้อได้อย่างไม่ยากเย็นในร้านค้าสบายซื้อใกล้บ้าน ในช่วงเวลานี้มีน้ำมะเขือเทศสำเร็จรูปนานาประการรสให้เลือกกินได้ไม่เบื่อ มีอีกทั้งน้ำมะเขือเทศ 100%, น้ำมะเขือเทศสูตรลดโซเดียม, น้ำมะเขือเทศ Mocktail, น้ำมะเขือเทศ Virgin Mary ฯลฯแนวทางกินน้ำมะเขือเทศเพื่อได้ประโยชน์สูงสุดหมายถึงควรจะดื่มก่อนกินอาหารในตอนท้องว่าง หรือดื่มหลังรับประทานอาหารในทันที เนื่องจากไขมันในของกินจะช่วยทำให้ร่างกายดูดซับไลวัวตะกายเจริญเยอะขึ้น (นอกจากคนไข้โรคไต รวมทั้งคนที่มีโพแทสเซียมในเลือดสูง ไม่สมควรรับประทานมะเขือเทศ)
 
4. รับประทานมะเขือเทศสุก ได้ไลวัวป่ายปีนสูง
การทานมะเขือเทศเพื่อได้ประโยชน์สูงสุด ควรที่จะนำมาปรุงผ่านความร้อนให้สุกซะก่อน เมื่อมะเขือเทศผ่านความร้อน จะมีผลให้ไลวัวไต่หลุดออกมาจากเนื้อมะเขือเทศได้ง่าย เมื่อรับประทานเข้าไปร่างกายก็สามารถนำสารไลวัวป่ายปีนไปใช้ได้ดียิ่งกว่ารับประทานแบบใหม่ๆ
นอกจากนั้น ไลวัวไต่ เป็นสารที่สามารถละลายได้ดิบได้ดีในน้ำมัน โดยเหตุนี้ถ้าเกิดพวกเราใช้น้ำมันสำหรับเพื่อการปรุงมะเขือเทศ จะยิ่งทำให้ร่างกายดูดซับไลวัวป่ายปีนเจริญเพิ่มขึ้น
5. รับประทานมะเขือเทศสด ก็ได้คุณประโยชน์แบบเดียวกัน
ในมะเขือเทศใหม่ๆอุดมไปด้วยวิตามินหลายแบบ ทั้งยังวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค แถมยังมีใยอาหารสูง ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนั้นมะเขือเทศใหม่ๆยังสามารถประยุกต์ใช้ บำรุงผิว รวมทั้ง รักษาสิว ได้ด้วย โดยนำมะเขือเทศสับละเอียดมาพอกผิวหน้า หรือฝานบางๆแล้วเอามาติดหน้าก็ได้
โพสโดย : แนน    IP : 184.22.195.85
โพสเมื่อ : 10 ม.ค. 2565,19:47 น.แสดงความเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ-สกุล
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล์
กรอกรหัส